Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

(Mã ngành: 6810207) 

Giới thiệu Ngành Kỹ Thuật Chế biến Món Ăn 

1. MỤC TIÊU ÄÀO TẠO



Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành há»c kỹ thuật, sinh viên được tiếp cận các kiến thức vá» dinh dưỡng và thá»±c phẩm, kỹ năng chuyên môn để chế biến các món ăn, các loại bánh và các món khai vị của nhiá»u ná»n ẩm thá»±c khác nhau: Việt Nam, châu à - Âu… đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thá»±c phẩm…

Ngoài ra, ngÆ°á»i há»c cÅ©ng được cung cấp các kiến thức bổ trợ vá» kinh doanh ăn uống; văn hóa ẩm thá»±c của thá»±c khách các nÆ°á»›c; tổ chức tiệc; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thá»±c Ä‘Æ¡n, xây dá»±ng khẩu phần, … há»— trợ cho công việc trong tÆ°Æ¡ng lai giúp thích ứng nhanh và tốt hÆ¡n vá»›i môi trÆ°á»ng thá»±c tế. Ngoài phục vụ cho công việc thì ngÆ°á»i há»c còn có thể ứng dụng ngay vào cuá»™c sống hàng ngày.

2. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP



Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

3. ÄIỀU KIỆN TUYỂN SINH

 


          Năm 2022, TrÆ°á»ng Cao đẳng sÆ° phạm Trung Æ°Æ¡ng Tp. Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn theo 2 phÆ°Æ¡ng thức dá»± kiến:  

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH
(Mã trÆ°á»ng CM3)

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2022

PhÆ°Æ¡ng thức 2: Xét tuyển há»c bạ lá»›p 12 theo tổ hợp môn

A00:  Toán, Vật lý, Hóa há»c

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

B00: Toán, Hóa há»c, Sinh vật

B03: Ngữ văn, Toán, Sinh vật

- Theo quy định của Bá»™ GD-ÄT

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

 

4. BẰNG CẤP



          Hoàn thành chÆ°Æ¡ng trình há»c, sinh viên được cấp bằng cá»­ nhân Cao đẳng do trÆ°á»ng Cao đẳng sÆ° phạm Trung Æ°Æ¡ng Tp. Hồ Chí Minh cấp theo phôi bằng của Bá»™ Giáo dục & Äào tạo.

Â